Thông tin xe điện BMW i3 bị triệu hồi vì nguy cơ… rò rỉ xăng?

Hãng xe BMW vừa cho biết, hiện chưa nhận được thông báo về bất cứ trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này, nhưng do nguy

Nghe có vẻ rất lạ khi ô tô chạy điện lại gặp nguy cơ rò rỉ xăng, nhưng đó là thực tế với mẫu tại thị trường Mỹ.

Xe điện BMW i3 có phiên bản sử dụng động cơ xăng hỗ trợ kéo dài quãng đường xe có thể chạy sau mỗi lần sạc điện. Do đó, phiên bản này thực chất lại là xe hybrid sạc điện (PHEV). Và thực tế là tại thị trường Mỹ, hầu hết khách mua xe BMW i3 đều chọn phiên bản này.

Hãng xe BMW vừa cho biết, hiện chưa nhận được thông báo về bất cứ trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này, nhưng do nguy cơ bị cháy cao, nên hãng BMW sẽ triệu hồi toàn bộ xe ô tô i3 đã bán ra thị trường. Theo thông tin Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), đường ống dẫn nhiên liệu từ bình xăng có thể cọ xát với cáp dương của bình điện trên xe, sẽ gây nguy cơ rò rỉ nhiên liệu.

Thông tin từ hơn 3/4 khách mua xe BMW i3 tại thị trường Mỹ chọn phiên bản hybrid sạc điện có thể hữu ích với công ty nào đang cân nhắc làm xe chạy điện hoàn toàn. Theo tính toán của trang Carscoops, tính đến cuối tháng 1/2017, hãng BMW đã bán tổng cộng 25.123 chiếc i3 tại Mỹ. Đợt triệu hồi này sẽ chỉ liên quan đến các xe i3 có trang bị động cơ đốt trong hỗ trợ kéo dài quãng đường xe chạy, tức là 19.130 chiếc.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *